Cookie Policy for PROTOMATE COMPANY LIMITED

Effective Date: 26 October 2023

At Protomate Company Limited ("we,"), we believe in being clear and open about how we collect and use data related to you. In the spirit of transparency, this Cookie Policy provides detailed information about how and when we use cookies on our website [www.preorder-protomate.com]. This policy is designed to help you understand what cookies are, how we use them, and your choices regarding their use.

1. What are cookies?

Cookies are small pieces of text sent to your browser when you visit a site. They serve a variety of functions, like enabling us to remember certain information you provide to us as you navigate between pages on our website.

2. Why do we use cookies?

We use cookies for several reasons. Some cookies are necessary for technical reasons; others provide a personalized experience for both visitors and registered users; and some allow the display of advertising from selected third-party networks. Some of these cookies may be set when a page is loaded, or when a visitor takes a particular action (clicking the "like" or "follow" button on a post, for instance).

3. Types of Cookies Used

We use the following types of cookies on our website:

  • Essential Cookies: These cookies are essential to provide you with services available through our websites and to use some of its features, such as access to secure areas.
  • Performance and Functionality Cookies: These cookies are used to enhance the performance and functionality of our websites but are non-essential to their use. However, without these cookies, certain functionality may become unavailable.
  • Analytics and Customization Cookies: These cookies collect information that is used either in aggregate form to help us understand how our websites are being used or how effective our marketing campaigns are, or to help us customize our websites for you.
  • Advertising Cookies: These cookies are used to make advertising messages more relevant to you. They perform functions like preventing the same ad from continuously reappearing, ensuring that ads are properly displayed for advertisers, and in some cases selecting advertisements that are based on your interests.
  • Social Networking Cookies: These cookies are used to enable you to share pages and content that you find interesting on our websites through third-party social networking and other websites. These cookies may also be used for advertising purposes.

4. Control of Cookies

Most browsers allow you to control cookies through their 'settings' preferences. However, if you limit the ability of websites to set cookies, you may worsen your overall user experience, since it will no longer be personalized to you. It may also stop you from saving customized settings like login information.

5. Other tracking technologies

We may also use other tracking technologies, such as web beacons and pixel tags, to collect information about you.

6. Do Not Track

Our system may not respond to Do Not Track requests or headers from some or all browsers.

7. Contact Us

If you have any questions about our use of cookies, please contact us at info@protomate.tech.

8. Changes to this Cookie Policy

We may update this Cookie Policy to reflect changes to our information practices. If we make any material changes, we will notify you by email (sent to the e-mail address specified in your account) or by means of a notice on our website prior to the change becoming effective. We encourage you to periodically review this page for the latest information on our privacy practices.


 นโยบายการใช้คุกกี้ (Cookies Policy)
เว็บไซต์นี้ให้บริการโดย บริษัท โพรโตเมท จำกัด (“บริษัท”) ซึ่งมีการใช้คุกกี้เป็นเทคโนโลยีในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือประมวลผล ข้อมูลส่วนบุคคล นโยบายการใช้คุกกี้นี้ จะอธิบายถึงความหมาย ประเภท ลักษณะการใช้งานคุกกี้ ระยะเวลาที่คุกกี้จะถูกเก็บไว้ในอุปกรณ์ และทางเลือกเกี่ยวกับการตั้งค่าคุกกี้ของผู้ใช้งาน

1. คุกกี้คืออะไร
คุกกี้ คือ ไฟล์ข้อความขนาดเล็กที่ถูกดาวน์โหลดไปยังอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือของท่านเมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์หรือแอพลิเคชัน ซึ่งทำหน้าที่บันทึกข้อมูลและการตั้งค่าต่าง ๆ เช่น บันทึกข้อมูลการตั้งค่าภาษาบนอุปกรณ์ของท่าน บันทึกสถานะการเข้าใช้งานในปัจจุบันของท่าน เพื่อช่วยให้ท่านสามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน (รวมเรียกว่า “บริการ”) ได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการเข้าใช้งานบริการที่ท่านชื่นชอบในรูปแบบไฟล์ โดยการใช้คุกกี้ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่ออุปกรณ์ของท่าน และเนื้อหาในคุกกี้จะถูกเรียกออกมาดูหรืออ่านได้โดยบริการที่สร้างคุกกี้ดังกล่าวเท่านั้น

2. ประโยชน์ของคุกกี้
คุกกี้จะบอกให้บริษัททราบว่าท่านเข้าใช้งานส่วนใดในบริการของบริษัท เพื่อที่บริษัทสามารถมอบประสบการณ์การใช้บริการที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของท่านได้ นอกจากนี้ การบันทึกการตั้งค่าแรกของบริการด้วยคุกกี้จะช่วยให้ท่านเข้าถึงบริการด้วยค่าที่ตั้งไว้ทุกครั้งที่ใช้งาน ยกเว้นในกรณีที่คุกกี้ถูกลบซึ่งจะทำให้การตั้งค่าทุกอย่างจะกลับไปที่ค่าเริ่มต้น

3. การใช้งานคุกกี้
บริษัทใช้คุกกี้และเทคโนโลยีอื่น เช่น พิกเซลแท็ก (Pixel-tags) บนบริการของบริษัท (รวมเรียกว่า “บริการที่อ้างอิงนโยบายการใช้คุกกี้”) ดังนั้น บริการใดก็ตามที่ท่านใช้เพื่อเข้าถึงบริการที่อ้างอิงนโยบายการใช้คุกกี้จะได้รับคุกกี้จากบริษัท เมื่อท่านเข้าถึงบริการที่อ้างอิงนโยบายการใช้คุกกี้ คุกกี้ของบริษัทจะถูกดาวน์โหลดไปยังอุปกรณ์ของท่านเพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบการใช้และประวัติการใช้บริการ ข้อมูลหรือบริการที่ท่านสนใจ รวมถึงหมายเลขอ้างอิงการเข้าใช้บริการล่าสุดของท่าน เป็นต้น บริษัทจะใช้คุกกี้เมื่อท่านได้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือแอพลิเคชันของบริษัท โดยการใช้งานคุกกี้แบ่งออกตามลักษณะของการใช้งานได้ ดังนี้
(1) คุกกี้ที่จำเป็น (Strictly Necessary Cookies) คุกกี้ที่จำเป็น คือ คุกกี้ที่ใช้สำหรับการทำงานที่จำเป็นของเว็บไซต์ และท่านไม่สามารถปิดการใช้งานในระหว่างการเข้าหน้าเว็บไซต์ของบริษัทได้ ซึ่งคุกกี้ประเภทนี้จะมีไว้เพื่อการจัดเก็บข้อมูลของท่านและตอบสนองต่อความต้องการที่ได้รับการร้องขอจากท่าน เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม เป็นต้น ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
(2) คุกกี้การใช้งาน (Functionality Cookies) คุกกี้การใช้งาน คือ คุกกี้ที่ใช้สำหรับการทำงานกับเว็บไซต์และการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานหน้าเว็บไซต์ของบริษัท ตามความต้องการของท่าน เช่น จดจำชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่าน เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าเว็บไซต์ หากท่านไม่อนุญาตให้คุกกี้ประเภทนี้ทำงาน อาจส่งผลต่อการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์
(3) คุกกี้วัดผลการทำงานของเว็บไซต์ (Performance Cookies) คุกกี้วัดผลการทำงานของเว็บไซต์ คือคุกกี้ที่ใช้สำหรับจดจำและนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพื่อเป็นข้อมูลในการปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ อีกทั้งใช้สำหรับรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์โดยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัท ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่สามารถวัดผลการทำงานและปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์บริษัทได้
(4) คุกกี้กำหนดเป้าหมาย (Advertising Cookies) คุกกี้กำหนดเป้าหมาย คือ คุกกี้ที่ใช้สำหรับการสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ หรือโฆษณาของบริษัท โดยคุกกี้ประเภทนี้จะสร้างเป็นโปรไฟล์ เพื่อระบุว่าท่านสนใจหรือชอบในสิ่งใดเป็นพิเศษบนเว็บไซต์ของบริษัท คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และรหัสอ้างอิงของอุปกรณ์ท่าน ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้คุกกี้ประเภทนี้ทำงาน ท่านจะไม่ได้รับข้อมูลการสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ หรือโฆษณาของบริษัทบนเว็บไซต์
ในส่วนของคุกกี้ (Cookies) ประเภทอื่นนอกเหนือจากคุกกี้ที่จำเป็น ผู้ใช้บริการมีสิทธิปฏิเสธที่จะไม่ใช้งานคุกกี้ (Cookies) ได้ ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการรับทราบและตกลงว่าการปฏิเสธการใช้งานคุกกี้ (Cookies) อาจทำให้บริษัทไม่สามารถใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันหรือการใช้งานบางอย่างบนเว็บไซต์ได้


4. การใช้คุกกี้โดยบุคคลที่สาม
บริษัทอาจใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกต่าง ๆ เพื่อการรายงานสถิติของการให้และใช้บริการ การโฆษณาที่แสดงผ่านการให้บริการของบริษัท และเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ โดยคุกกี้เหล่านี้จะถูกนำไปใช้โดยบุคคลภายนอก เช่น โดยระบบวิเคราะห์ (analytics) ของบุคคลภายนอกต่าง ๆ เช่น Facebook Google และ Youtube นอกจากนี้คุกกี้เหล่านี้ยังอาจมีการนำไปใช้โดยผู้ให้บริการ targeting แก่บริษัท ในการปรับปรุงเนื้อหาทางการตลาดออนไลน์ให้มีความเหมาะสมกับความต้องการและความสนใจของท่านมากขึ้น
ทั้งนี้ บริษัทไม่สามารถควบคุมการใช้งานคุกกี้ของบุคคลภายนอกได้ บริษัทจึงขอให้ท่านพิจารณานโยบายการใช้คุกกี้ตามแต่ละเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม
4.2 บริษัทจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็นตามวัตถุประสงค์อันชอบด้วยกฎหมายที่ได้แจ้งเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลไว้ก่อนหรือในขณะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล โดยบริษัทจะขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เว้นแต่ในกรณีดังต่อไปนี้ บริษัทสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลได้โดยไม่ต้องขอความยินยอม

5. ระยะเวลาที่คุกกี้จะถูกเก็บไว้บนอุปกรณ์ของท่าน
มีคุกกี้ 2 ประเภทที่ถูกจัดเก็บไว้
1. คุกกี้แบบช่วงเวลา (Session Cookies) จะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์
2. คุกกี้ถาวร (Persistent Cookies) จะยังคงอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการจนกระทั่งหมดอายุ หรือถูกลบทิ้ง Persistent cookies สามารถเก็บข้อมูลความสนใจของผู้ใช้บริการทำให้การเข้าใช้เว็บไซต์ครั้งต่อ ๆไปของผู้ใช้บริการง่ายและใกล้เคียงกับความสนใจของผู้ใช้บริการมากขึ้น

6. ทางเลือกเกี่ยวกับคุกกี้
หากท่านประสงค์จะลบคุกกี้หรือสั่งให้เว็บเบราว์เซอร์ของท่านลบหรือปฏิเสธคุกกี้ ท่านสามารถดำเนินการได้ดังต่อไปนี้
1. ท่านสามารถจัดการการใช้งานคุกกี้ที่ท่านใช้บนคอมพิวเตอร์ของท่านได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ของท่าน และสามารถรับการเตือนทุกครั้งก่อนที่เว็บเบราว์เซอร์ของท่านจะทำการเก็บคุกกี้ไว้บนคอมพิวเตอร์ของท่าน
2. เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่จะรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ หากท่านไม่ได้ตั้งค่าอะไรไว้โดยเฉพาะท่านสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าโดยการกดตั้งค่าไม่ให้เว็บเบราว์เซอร์ของท่านรับคุกกี้
ท่านสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าการใช้งานคุกกี้บุคคลภายนอกเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์ข้อมูลและการตลาดออนไลน์ได้โดยการลบคุกกี้ทิ้งตามประเภทเว็บเบราว์เซอร์ของท่านโดยทำตามแนวปฏิบัติสำหรับการจัดการการใช้งานคุกกี้สำหรับเว็บเบราว์เซอร์ต่าง ๆ
โปรดทราบว่าหากท่านลบหรือปฏิเสธการใช้คุกกี้ ท่านอาจจะไม่สามารถใช้บริการของเว็บไซต์ของบริษัทได้อย่างสมบูรณ์ ท่านอาจไม่สามารถทำการเก็บประวัติการใช้งานของท่านได้ และท่านอาจดูหน้าเว็บไซต์ของบริษัทบางหน้าได้ไม่สมบูรณ์ นอกจากนี้ท่านอาจไม่สามารถใช้ฟังก์ชันบางประเภทของเว็บไซต์ของบริษัทได้ หรืออาจจะสามารถใช้ได้อย่างจำกัดเท่านั้น
แนวปฏิบัติสำหรับการจัดการการใช้งานคุกกี้สำหรับเว็บเบราว์เซอร์ต่าง ๆ
Google Chrome: Clear, allow & manage cookies in Chrome - Computer
Microsoft Internet Explorer: Delete and manage cookies - Microsoft Support
Safari and IOS: Clear the history, cache, and cookies from Safari on your iPhone, iPad, or iPod touch - Apple Support
Firefox: Cookies - Information that websites store on your computer | Firefox Help

7. การปรับปรุงการใช้นโยบายคุกกี้
เนื้อหานโยบายการใช้คุกกี้นี้จะถูกปรับปรุงหรือแก้ไขให้เหมาะสมกับรูปแบบและความจำเป็นในการใช้งานคุกกี้ของหน้าเว็บไซต์บริษัท ท่านสามารถเข้าถึงเนื้อหาของนโยบายการใช้คุกกี้ที่เป็นฉบับล่าสุดที่เว็บไซต์ของบริษัท ได้ตลอดเวลา

8. ประกาศเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ในกรณีที่ท่านต้องการทราบวิธีการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงสิทธิที่ท่านมีอยู่ตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)
ประกาศ ณ วันที่ 26 ตุลาคม 2565